Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đề nghị rút phép công ty du lịch Nữ hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề nghị rút phép công ty du lịch Nữ hoàng

Đào Loan

Khách du lịch tại vịnh Hạ Long – Ảnh: Đào Loan

(TBKTS Online) – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã đình chỉ việc nhận, vận chuyển khách du lịch quốc tế và đề nghị rút phép kinh doanh của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Nữ Hoàng (Công ty AZ Queen) – công ty có 11 khách du lịch tử nạn trong tai nạn chìm tàu Trường Hải 06 vào ngày 17-2 tại vịnh Hạ Long.

Ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, công ty này kinh doanh lữ hành trái phép nên sau khi kiểm tra sở đã quyết định xử phạt cũng như đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi giấy phép kinh doanh ngành nghề lữ hành của công ty.

Trong 11 khách nước ngoài tử nạn, có 6 khách mua tour trực tiếp của AZ Queen, còn lại là do những đơn vị khác giới thiệu. Sau khi xảy ra tai nạn, Tổng cục Du lịch đã đề nghị sở kiểm tra chức năng hoạt động của công ty này và đã phát hiện vi phạm.

Ông Long cho biết, AZ Queen có trụ sở tại khu vực phố cổ, Hà Nội. Đây cũng là nơi tập trung khá nhiều công ty lữ hành phục vụ khách quốc tế. Tuy sở vẫn kiểm tra thường xuyên nhưng vẫn có doanh nghiệp hoạt động trái phép.

Theo quy định, doanh nghiệp sau khi có giấy phép kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư phải đăng ký cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch địa phương. Sở này sẽ xem xét và đề nghị Tổng cục Du lịch cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Ngoài những yêu cầu về số lượng hướng dẫn viên, kinh nghiệm kinh doanh của chủ doanh nghiệp thì công ty phải ký quỹ 250 triệu đồng để bồi thường trong trường hợp công ty vi phạm hợp đồng cũng như giải quyết rủi ro cho khách du lịch…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới