Thứ Bảy, 2/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Gần 100 mã ‘nằm sàn’, chứng khoán tiếp tục giảm sâu

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thị trường chứng khoán kéo dài mạch giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 12-4. Trong đó, nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục là tâm điểm với nhiều mã giảm sàn.

Phiên giao dịch ngày 12-4, thị trường tiếp tục giảm mạnh. Theo đó, chỉ số VN-Index giảm 26,25 điểm, tương ứng giảm 1,8%, về mức 1.455,25 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 11 điểm, tương ứng 2,55%, về mức 421 điểm. Toàn thị trường có 680 mã giảm, đồng thời có 63 mã trên HOSE giảm sàn, sàn HNX có đến 32 mã giảm sàn.

Cổ phiếu bất động sản tiếp tục bị bán mạnh ngày hôm nay. Nguồn: Vietstock.

Trong phiên sáng, thị trường đã bắt đầu giảm mạnh ở nhiều nhóm ngành với lực cầu dè dặt. Đầu giờ chiều, chỉ số VN-Index có nhịp hồi, tiến sát về mức tham chiếu với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng, thị trường có tín hiệu sôi động hơn. Tuy nhiên sau đó thị trường bất ngờ giảm mạnh, nhiều cổ phiếu đã giảm hết biên độ.

Đáng kể trong số này là nhóm cổ phiếu bất động sản. Nếu như trong buổi sáng chỉ có một vài mã “trắng bên mua” thì đến cuối giờ chiều, số lượng mã giảm sàn tăng vọt, chẳng hạn như SCR, HQC, QCG, DIG,… Nhiều mã bất động sản khác cũng giảm mạnh.

Nhóm cổ phiếu thuộc “họ FLC” tiếp tục giảm sàn. Trong đó riêng thị giá FLC giảm về mức 9.040 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch là hơn 10,2 triệu đơn vị, còn lượng dư bán là hơn 14,2 triệu.

Chỉ số hồi phục đầu phiên chiều nhưng sau đó nhanh chóng giảm mạnh.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong hôm nay cũng không thể đỡ nhịp thị trường khi có 27/30 mã bluechip đóng cửa dưới tham chiếu. Trong đó VPB là mã ngân hàng duy nhất tăng giá hôm nay, còn lại nhiều mã giảm mạnh như BVH (giảm mạnh nhất với 5,5%), TPB, GVR,… Ở chiều ngược lại, MWG, MSN, FPT tăng hơn 1%.

Thanh khoản thị trường trong ngày trên toàn thị trường hôm nay chỉ đạt hơn 25.000 tỉ đồng, ở mức trung bình. Riêng sàn HOSE chỉ đạt 21.280 tỉ đồng, giảm 10% so với phiên liền trước. Khối ngoại vẫn giữ trạng thái bán ròng với quy mô gần 300 tỉ đồng.

Mức giảm hôm nay đã nới rộng đà giảm của chỉ số VN-Index. Chỉ số này đã mất gần 70 điểm, rơi từ ngưỡng 1.525 điểm, còn chỉ số VN-Index giảm hơn 17 điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới