Thứ Sáu, 21/01/2022, 10:48
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Hồi ký Tâm Sida” – Câu chuyện cuộc đời đầy cảm động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Hồi ký Tâm Sida” – Câu chuyện cuộc đời đầy cảm động

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 15-3, công ty sách Trí Việt – First News đã tổ chức buổi giới thiệu quyển “Hồi ký Tâm Sida – Vượt lên cái chết” và giao lưu với tác giả Trương Thị Hồng Tâm tại Press Café 14 Alexander, Q.1, TPHCM.

Đây là một trong những buổi giao lưu cảm động bởi câu chuyện cuộc đời của nhân vật chính, tác giả Trương Thị Hồng Tâm, đã khiến những người tham dự rơi lệ.

“Hồi ký Tâm Sida” - Câu chuyện cuộc đời đầy cảm động
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng (trái) mua 1.000 quyển hồi ký của Tâm Sida ngay trong buổi ra mắt

Quyển sách có ngôn ngữ mộc mạc, giản dị thậm chí có đôi chỗ gần với ngôn ngữ nói nhưng vẫn đủ sức khiến cho trái tim người đọc rung động vì tình tiết trần trụi đến khắc nghiệt.

Tác giả đã trải qua một quãng đời tuổi thơ bất hạnh vì bị đánh đập, xâm hại tình dục xuất phát từ sự vô trách nhiệm của cha lẫn mẹ. Hận đời nên mới 14 tuổi, Tâm đã bán trinh. Sau đó trượt sâu vào con đường bán thân nuôi miệng và nghiện ngập. Từ chỗ là gái gọi đắt tiền, Tâm trở thành một cô gái ăn sương phải kiếm sống ngoài hè phố.

Kể từ đó, Tâm đoan chắc rằng cánh cửa cuộc đời đã đóng sầm trước mắt mình. Cuộc sống với Tâm hoàn toàn trở thành một con số không vô nghĩa. Trong thân thể xanh xao tiều tụy, hằng ngày, Tâm chờ đợi thần chết đến rước mình đi.

Thế nhưng, một ngày vào năm 1990, Tâm đã gặp những nhân viên tình nguyện trẻ tuổi của Ủy ban phòng chống AISD. Họ đã đến với chị bằng tất cả lòng chân thành, chia sẻ buồn vui và động viên chị tìm một hướng sống tích cực hơn. 34 tuổi, Tâm bỏ nghề mại dâm, cố gắng cai nghiện và trở thành một tình nguyện viên tuyên truyền phòng chống AISD tích cực. Câu chuyện có một kết thúc giúp cho độc giả nhận ra rằng tác giả, nhân vật chính, đã hồi sinh từ cõi chết.

Điều khiến cho quyển hồi ký thu hút người xem bởi Trương Thị Hồng Tâm mới chỉ học lớp 10 và có thân phận thấp kém trong xã hội. Sự xuất hiện của quyển sách gợi lên trong lòng người đọc niềm trắc ẩn của tình người và một niềm tin cháy bỏng vào cuộc sống.

Theo lời tác giả, vào một ngày cách đây hơn 10 năm, chị đã gặp Petra, một nữ nhân viên phòng chống AISD đến từ Đức. Qua lời khuyên của Petra, Trương Thị Hồng Tâm đã chấp bút viết quyển sách xuyên suốt tám năm. Vì không phải nhà văn nên câu cú chị viết không chuẩn nhưng yếu điểm đó đã được hoàn chỉnh qua sự giúp sức chân thành của các bạn là nhà báo, bác sĩ và những người yêu mến chị.

Tác giả Trương Thị Hồng Tâm (trái) và ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News bên hai bức tranh do hai người con nuôi của chị vẽ – ảnh trong bài: Huy Nguyễn

Công ty sách Trí Việt – First News đã chọn quyển hồi ký của chị vào thể loại sách Hạt giống tâm hồn rất được độc giả yêu thích. Đây là tác giả Việt Nam đầu tiên có mặt trong tủ sách hạt giống tâm hồn của công ty Trí Việt.

Không dừng lại ở đó, ngay trong buổi giao lưu, Trương Thị Hồng Tâm nhận được chia sẻ trực tiếp từ nhiều cá nhân và tổ chức. Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng mua 1.000 quyển sách và số tiền được dành để ủng hộ cho trại cai nghiện Bình Triệu. Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam tặng 50 triệu đồng. Chi hội Hiểu về trái tim tài trợ chi phí mổ tim cho bé Đặng Thị Lý, con gái đầu của chị Tâm và bảo trợ học phí và dinh dưỡng cho 4 đứa con còn lại của chị với chi phí 22 triệu đồng/năm. Độc giả của Hạt giống tâm hồn tặng 1 laptop. Tất cả 5 đứa con này điều là con nuôi của chị, trong đó có một bé bị bệnh AISD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới