Thứ Ba, 21/03/2023, 06:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách mua tour xem pháo hoa sớm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách mua tour xem pháo hoa sớm

Đào Loan

Pháo hoa tại cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2009-Ảnh: website của UBND thành phố Đà Nẵng

(TBKTSG Online) – Còn hơn 1 tháng rưỡi nữa, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế mới diễn ra tại thành phố Đà Nẵng nhưng khách nội địa đã đăng ký tour từ rất sớm. Công ty lữ hành cho biết khách bắt đầu quen thuộc với cuộc thi này nên số lượng đăng ký tăng nên các khách sạn tại Đà Nẵng không đủ phòng để phục vụ.

Hiện tại, các công ty du lịch đang chào bán tour từ 3, 4 hoặc 5 ngày đi xem pháo hoa kết hợp với tham quan một số thắng cảnh tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế. Cuộc thi quốc tế này sẽ diễn ra vào tối 27 và 28-3.

Công Cao Trí Dũng, Giám đốc Vitours Đà Nẵng, cho biết công ty đã đưa ra chương trình chi tiết cho tour đi xem pháo hoa từ nửa năm trước. Hai tháng trước thì khách bắt đầu đăng ký, sớm hơn những lần tổ chức trước.

Vittours dự kiến sẽ bán tour cho khoảng 1.000 khách trong dịp này, tăng gần gấp đôi so lễ hội năm trước. Công ty cũng đã giữ được 500 phòng tại Đà Nẵng. “Chúng tôi bán sỉ qua các công ty du lịch ở Hà Nội và TPHCM cũng như bán lẻ cho khách ở miền Trung và Tây Nguyên. Khách đăng ký sớm và nhiều hơn nhưng chỉ sợ không đủ phòng”, ông Dũng nói.

Theo ông, tuy công ty đã giữ được 500 phòng ở Đà Nẵng nhưng có thể vào phút chót khách sạn sẽ rút lại do một số nguyên nhân. Nếu xảy ra tình hình này và khách tăng hơn dự kiến thì Vitours sẽ đưa khách vào ở tại Hội An.

Fiditourist cũng cho biết công ty đã bắt đầu bán tour xem pháo hoa cách đây hai tuần. Khách bắt đầu đăng ký. Công ty dự kiến sẽ bán tour trọn gói cho khoảng 120 khách, tăng khoảng 40 khách so với năm 2009. “Đây là số lượng mà chúng tôi đã đặt sẵn dịch vụ. Hiện tại, đã hết khách sạn ở Đà Nẵng. Tìm vé máy báy cũng rất khó khăn”, ông Nguyễn Ngọc An, Trưởng phòng du lịch nội địa của Fiditourist nói.

Theo ông, sau hai lần tổ chức, du khách đã bắt đầu thích thú với chương trình thi pháo hoa. Tuy nhiên, năm ngoái, nhiều người vẫn phàn nàn về công tác tổ chức chưa tốt, sân khấu mở nên rất lộn xộn làm nhiều khách khó xem được cuộc thi hấp dẫn này. “Năm nay, ban tổ chức đã có phương án làm sân khấu và khán đài tốt hơn nên hy vọng khách sẽ hài lòng hơn”, ông An nói.

Một vài công ty khác như Bến Thành Tourist, Vietravel, Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cũng đã chào bán tour đến Đà Nẵng xem pháo hoa. 

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế với chủ đề “Huyền thoại sông Hàn” với sự tham gia của 4 đội: Pyrotecnico – New Castle, Pennsylvania của Mỹ, Luso Pirotecnia Group của Bồ Đào Nha, Jacques Couturier Organisation của Pháp, Tamaya Kitahara của Nhật Bản và Đà Nẵng.

Theo thông tin từ trang web của UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 8-2, văn phòng UBND thành phố phối hợp với Công ty Việt Art tổ chức buổi lễ ký kết hợp đồng tài trợ đợt 2 cho cuộc thi. Đợt ký kết này có 31 nhà tài trợ với tổng số tiền gần 7 tỉ đồng. Tính đến nay, Ban tổ chức cuộc thi đã vận động được 49 đơn vị, doanh nghiệp tài trợ với tổng số tiền hơn 15,2 tỉ đồng.

Cũng theo thông tin từ trang web trên, sân khấu để xem chương trình gồm hai khán đài, có sức chứa khoảng 26.000 chỗ.

Ông Dũng của Vitours cho biết, giá vé xem bắn pháo hoa là 200.000 đồng/vé và hiện vẫn còn vé để bán cho khách. Vitours là một trong những công ty bán vé cho cuộc thi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới