Thứ Sáu, 12/08/2022, 05:00
24.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khủng bố khách sạn ở Mali, 170 con tin bị cầm giữ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khủng bố khách sạn ở Mali, 170 con tin bị cầm giữ

T. Bình

Khủng bố khách sạn ở Mali, 170 con tin bị cầm giữ
khách sạn Radisson ở Bamako, nơi các tay súng đang cầm giữ 170 con tin. Ảnh minh họa tripadvisor

(TBKTSG Online) – Hai tay súng đã tấn công khách sạn Radisson ở Bamako, thủ đô Cộng hòa Mali ở Trung Phi, bắt 170 người làm con tin vào sáng nay thứ Sáu 20-11; theo tin từ hãng tin Pháp AFP.

Người quản lý khách sạn đã thông báo tin này cho AFP. Vụ tấn công xảy ra lúc 07 giờ sáng giờ địa phương, tức 14g chiều nay 20-11 giờ Việt Nam.

Các nguồn tin an ninh cho biết có tới 10 tay súng tấn công vào khách sạn Radisson Blu – nơi thường có đông người ngoại quốc cư trú. Các tay súng vừa bắn vừa hô to "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại) bằng tiếng Ảrập.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bamako đã ra thông báo trên trang Twitter của mình: “Đại sứ quán biết có một vụ đấu súng đang diễn ra ở khách sạn Radisson. Các nhân viên sứ quán được yêu cầu tìm chỗ trú ẩn. Tất cả các công dân Mỹ phải trú ẩn tại chỗ. Công dân Mỹ được khuyến khích liên lạc ngay với gia đình. Theo dõi truyền thông địa phương để cập nhật tình hình. Công dân Mỹ phải tuân thủ hướng dẫn của chính quyền địa phương và theo dõi truyền thông địa phương”.

Rezidor Group, công ty quản lý khách sạn này, cho biết trong 170 con tin có khoảng 140 khách và 30 nhân viên. Tân hoa xã của Trung Quốc đưa tin có một số du khách Trung Quốc bị kẹt trong khách sạn

Miền Bắc Mali đã rơi vào tay các chiến binh Hồi giáo vào năm 2012 nhưng một cuộc phản công do Pháp dẫn đầu đã đẩy lùi bọn chúng vào năm 2013. Tàn dư của nhóm chiến binh này đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc và quân đội chính phủ Mali.

Hồi tháng 8-2015, các chiến binh jihadist đã tấn công một khách sạn ở Sevare, phía bắc thủ đô, nơi nhiều nhân viên Liên hiệp quốc trú ngụ, bắt giữ con tin và đã giết chết 5 lính Mali và 1 nhà thầu làm việc cho Liên hiệp quốc.

(theo Reuters, NYT)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới