Thứ Tư, 8/12/2021, 08:05
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà máy Đạm Phú Mỹ: Giữ vững “Nhà máy xanh, kỹ sư xanh”

Lê Trúc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đó là quyết tâm cao của tập thể CBCNV Nhà máy Đạm Phú Mỹ – một trong những Nhà máy sản xuất phân bón lớn và hiện đại nhất nước.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ (tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu) nằm cạnh các vùng dịch phức tạp nhất nước hiện nay là TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương. Hầu hết cán bộ công nhân viên (CBCNV) nhà máy cũng đang sinh sống tại những địa phương này. Ngay khi dịch mới xảy ra, nhà máy đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, tạo thành nhiều vòng, nhiều lớp bảo vệ để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động, an toàn vận hành sản xuất. Đến khi diễn biến dịch phức tạp, nhà máy đã áp dụng làm việc “3 tại chỗ” đối với toàn bộ khối vận hành từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, vận hành theo chế độ 2 ca 5 kíp, chia thành nhiều zone (vùng), từ zone 0 (vùng lõi) tới zone 1, 2, 3…

CBCNV làm việc tại Phòng điều khiển Trung tâm Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Anh Nguyễn Như Sơn – Trưởng ca Nhà máy cho biết, khu cách ly nghiêm ngặt nhất là Zone 0, tập trung đội ngũ vận hành, công nghệ, được chăm lo chu đáo về ăn ở, sinh hoạt, dụng cụ thể dục thể thao và nhiều tiện ích khác. Anh cũng cho biết, các chế độ chính sách của TCT và Nhà máy đã được thực hiện nhanh chóng như chế độ phụ cấp, tăng khẩu phần ăn… Bên cạnh đó, 100% anh em vận hành Zone 0 đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, được xét nghiệm định kỳ thường xuyên và được chăm sóc y tế chu đáo.

Theo chia sẻ của PVFCCo, chi phí phòng chống dịch và duy trì chế độ làm việc “3 tại chỗ” thời gian qua tại Nhà máy đã lên đến vài chục tỉ đồng. Bên cạnh đó, còn có những sự hy sinh âm thầm về tình cảm, sức khỏe, tâm lý… không thể đo đếm. Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên PVFCCo/Nhà máy Đạm Phú Mỹ sẽ cố gắng duy trì chế độ làm việc này, đồng thời tăng cường các giải pháp chăm lo cho lực lượng “3 tại chỗ”, giữ vững “Nhà máy xanh, kỹ sư xanh”.

Tuy nhiên, lãnh đạo PVFCCo cũng trăn trở rằng làm việc “3 tại chỗ” thật ra cũng chỉ là giải pháp tình thế, không thể kéo dài quá lâu bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý người lao động; đồng thời là gánh nặng chi phí đối với doanh nghiệp. Chính vì thế, PVFCCo mong muốn các cơ quan quản lý Nhà nước, địa phương tạo điều kiện cho toàn thể CBCNV được tiêm đủ vắc-xin, toàn dân đồng lòng thực hiện nghiêm phòng chống dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh, bỏ giãn cách xã hội để anh em vận hành Nhà máy sớm được trở về nhà với người thân, với cuộc sống bình thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới