Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhật Bản tiếp tục tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật Bản tiếp tục tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thông tin này được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đưa ra ngay sau buổi gặp gỡ giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Mitsuo Sakaba, vào ngày 24-2 tại Hà Nội.

NHNN cho biết, sau khi trao đổi về tình hình thực hiện các giai đoạn của dự án tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEFP), hai bên nhất trí đánh giá cao hiệu quả mà giai đoạn I và II của dự án đã mang lại trong việc đáp ứng nhu cầu vốn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam và nâng cao năng lực quản lý cho vay DNNVV của các ngân hàng thương mại.

Tính đến ngày 31-12-2008, đã có tổng số 736 DNNVV được hưởng lợi từ dự án SMEFP I (trị giá 4 tỉ yen) và II (trị giá trên 6,1 tỉ yen). Trên cơ sở thành công trên, Đại sứ Mitsuo Sakaba cho biết: Chính phủ Nhật sẽ tiếp tục tài trợ cho SMFFP III, trong đó đặc biệt xem xét việc hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

Đại sứ Mitsuo Sakaba cũng khẳng định. Nhật Bản sẽ mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam, đặc biệt đẩy mạnh hỗ trợ về vốn giúp Việt Nam vượt qua tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay và tiếp tục phát triển kinh tế.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới