Thứ Tư, 18/05/2022, 18:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Samsung sản xuất chip “đào” tiền ảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung sản xuất chip “đào” tiền ảo

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Hãng tin BBC đưa tin trong báo cáo tài chính vừa mới công bố, hãng điện tử Samsung xác nhận đang sản xuất một loại chip “đào” tiền ảo. Tuy nhiên, Samsung từ chối tiết lộ thêm các thông tin chi tiết.

Samsung sản xuất chip “đào” tiền ảo
Samsung đang sản xuất chip Asic chuyên đào tiền ảo. Ảnh: Tech Republic

Báo The Bell (Hàn Quốc) cho biết Samsung đang sản xuất chip Asic (vi mạch tích hợp chuyên dụng) để phục vụ việc “đào” tiền ảo. Loại chip này được thiết kế để thực hiện một nhiệm vụ riêng biệt và trong trường hợp của Samsung là “đào” tiền ảo. Tờ báo này tiết lộ rằng Samsung hoàn tất phát triển chip Asic “đào” tiền ảo vào năm ngoái và bắt đầu sản xuất hàng loạt chip này trong tháng 1-2018.

“Đào” tiền ảo nghĩa giải các thuật toán phức tạp bằng phần mềm nhằm xác minh các giao dịch tiền ảo để được thưởng công bằng các đơn vị tiền ảo. Hiện nay, hoạt động đào tiền ảo chủ yếu phụ thuộc vào chip xử lý đồ hoạ (GPU). Trong những tháng gần đây, nguồn cung card GPU cao cấp bị thiếu hụt, khiến giá của chúng tăng vọt, do vậy, chip Asics trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với thợ “đào” tiền ảo.

Việc Samsung tiến vào mảng kinh doanh chip “đào” tiền ảo cho thấy hãng điện tử này đang đặt cược vào triển vọng của bitcoin.

“Chúng tôi không biết Samsung có thể bán chip đào tiền ảo ở mức thấp như thế nào mà vẫn bảo đảm có lợi nhuận”, Garrick Hileman, chuyên gia nghiên cứu tiền ảo ở Đại học Cambridge (Anh), nói.

Hileman cho rằng Samsung khó duy trì mảng kinh doanh chip đào tiền ảo nếu như giá bitcoin sụp đổ và rơi vào chu kỳ giảm giá dài hạn như vào các năm 2014, 2015.

Hiện nay, Công ty Bitmain ở Bắc Kinh là nhà cung cấp 70% chip Asic đào bitcoin trên toàn cầu. Trong khi đó, công ty bán dẫn Đài Loan TSMC cho biết mảng kinh doanh bán máy “đào” tiền ảo đóng góp 350-400 triệu đô la Mỹ cho doanh thu hàng quí của TSMC.

Mời xem thêm:

Đào bitcoin ngày càng khó

Mã độc đào tiền ảo đi kèm botnet

Hơn 12.000 máy tính Việt Nam nhiễm mã độc Facebook đào tiền ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới