Thứ Hai, 27/06/2022, 07:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Người dân tại khu phong tỏa Mả Lạng xét nghiệm âm tính lần 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Người dân tại khu phong tỏa Mả Lạng xét nghiệm âm tính lần 1

Y. Minh

(TBKTSG Online) – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) trưa ngày 9-2 thông báo tất cả hơn 1.600 mẫu lấy từ người dân khu Mả Lạng, quận 1, xét nghiệm âm tính lần một.

TPHCM chuẩn bị kịch bản ứng phó với tình huống dịch bệnh ở mức độ khẩn cấp

TPHCM tạm dừng các dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí… từ ngày 9-2

TPHCM có thể giãn cách xã hội một số khu vực

TPHCM: Người dân tại khu phong tỏa Mả Lạng xét nghiệm âm tính lần 1
Người dân khu Mả Lạng tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: HCDC

Báo cáo Ban thường trực chống Covid-19 của Bộ Y tế tại TPHCM hôm 9-2, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết thông tin trên.

Hơn 1.600 người dân sống tại khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) được lấy mẫu xét nghiệm giám sát chiều 8-2. Khu vực này là hẻm 168 Nguyễn Cư Trinh, nơi sinh sống của bệnh nhân 2005 (BN2005), nam, 32 tuổi, nhân viên bốc xếp hàng, hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đại diện Sở Y tế TPHCM, BN2005 được xác định không tiếp xúc nhiều người nhưng do khu vực có lối đi nhỏ hẹp nên cơ quan y tế nhận định nguy cơ lây nhiễm khá cao.

Đây là lần đầu TPHCM áp dụng thực hiện lấy mẫu gộp với hộ gia đình theo hướng dẫn Bộ Y tế.

TTXVN cho biết, sau khi đánh giá quy mô lượng mẫu lấy xét nghiệm, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, ngày 8-2 đã chỉ đạo huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác lấy mẫu, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, cũng như tránh tình trạng tập trung đông người, phòng ngừa lây nhiễm Covid-19. Mẫu xét nghiệm được lấy khẩn cấp và được hoàn tất ngay trong ngày 8-2.

Sáng 9-2 hẻm 139, đường số 28, phường 6, quận Gò Vấp cũng được gỡ phong tỏa do tất cả kết quả xét nghiệm người dân đã âm tính.

Cũng theo thông tin từ HCDC, sáng 9-2, TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Hai trường hợp này được phát hiện khi thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay mà chưa làm xét nghiệm trước đó. Một trường hợp là nhân viên của công ty VIAGS đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây, một trường hợp là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với BN1979 vào ngày 30-1 và 31-1.

Như vậy tính đến ngày 9-2, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp nhiễm Covid-19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Ngoài 7 trường hợp nêu trên đã có 25 trường hợp nhiễm có liên quan đến nhân viên sân bay đã được báo cáo hôm qua và chiều qua được Bộ Y tế công bố với mã số BN2014 – 2038.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới