Thứ Tư, 20/10/2021, 15:34
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VNG phân phối trình duyệt Google Chrome tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNG phân phối trình duyệt Google Chrome tại Việt Nam

Thu Hiền

VNG phân phối trình duyệt Google Chrome tại Việt Nam
Ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc VNG và ông Sergio Salvador, đại diện của Google tại Đông Nam Á, tại buổi lễ công bố hợp tác. Ảnh: Hà Vân

(TBKTSG Online) – Ngày 19-10, Hãng Google đã công bố hợp tác với Công ty VNG – là công ty nội dung Internet lớn tại Việt Nam – nhằm phát triển và phân phối trình duyệt Google Chrome tại thị trường Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác nêu rõ VNG là đối tác đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có quyền phân phối trình duyệt Google Chrome tại thị trường này đến tháng 3 năm 2012. Ngoài ra, VNG có quyền tùy chỉnh giao diện của trình duyệt này nhằm địa phương hóa nội dung cho thị trường Việt Nam.

Thỏa thuận này cho phép người dùng tải Chrome tại trang web: http://me.zing.vn/apps/chromepilot có giao diện trang chủ là trang Zing Home (http://home.zing.vn).

Ông Sergio Salvador, Trưởng đại diện của Google tại Đông Nam Á, nói đây là trường hợp đầu tiên trên toàn cầu mà Google chấp nhận cho đối tác thay đổi và tùy chỉnh trình duyệt nhằm địa phương hóa nội dung Internet cung cấp cho người dùng.

“Trình duyệt không phải là yếu tố quan trọng nhất mà giá trị tiện ích và nội dung trên trình duyệt đó mới là điều mà người dùng mong muốn. Mọi người có thể tải Chorme bất cứ ở đâu nhưng nếu tải từ trang web Zing và Google đang hợp tác, họ sẽ được trải nghiệm nhiều giá trị nội dung hơn”, ông Sergio Salvador cho hay.

Theo ông Sergio Salvador, VNG đang có 16 triệu người dùng các dịch vụ nội dung Internet mỗi tháng, có hơn 25 ngàn phòng máy Internet trên toàn quốc với 500 ngàn máy trạm. Lượng truy cập qua các trang web Zing (thuộc VNG) đạt khoảng 1 tỉ mỗi tháng là điều kiện tốt để Google phát triển trình duyệt của mình tại thị trường này.

Google và VNG cho rằng, đây chỉ là hợp tác ban đầu giữa hai bên. Trong dài hạn, họ sẽ nhắm tới những hợp tác dài hơi hơn như phân phối hệ điều hành Android tại Việt Nam và hợp tác phát triển nội dung khác cho Google Search, Youtube…

Hiện, Google Chrome được cung cấp miễn phí dành cho các máy tính có sử dụng hệ điều hành Windows, MAC và Linux. Google cũng nêu rõ người sử dụng Internet không buộc phải dùng tải trình duyệt từ trang web mà Google và VNG hợp tác mà họ vẫn có thể tải trình duyệt này trực tiếp trên Google.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới