Thứ Bảy, 10/06/2023, 15:32
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thanh tra TikTok tại Việt Nam từ tháng 5-2023

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ tháng 5 tới, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) sẽ thanh tra toàn diện mạng xã hội TikTok tại Việt Nam vì nền tảng này đã xuất hiện nhiều nội dung xấu, độc hại, thông tin sai sự thật.

Người dùng Việt Nam sử dụng nền tảng TikTok để giải trí hoặc kinh doanh. Ảnh minh họa: T.Đào

Theo thông tin từ TTXVN, từ tháng 5-2023, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thanh tra toàn diện mạng xã hội TikTok tại Việt Nam do nền tảng này đã xuất hiện nhiều nội dung xấu độc, phản cảm, thông tin sai sự thật, mê tín dị đoan…

Mục đích của việc kiểm tra là để đảm bảo TikTok đang tuân thủ theo pháp luật trong quá trình hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam. Cơ quan chức năng sẽ xử phạt những trường hợp vi phạm.

Với gần 50 triệu người dùng, Việt Nam hiện xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có đông người sử dụng TikTok nhất thế giới. TikTok gợi ý nội dung cho người xem bằng thuật toán riêng do ứng dụng này phát triển. Điều này cũng có nghĩa, các nội dung xấu, thông tin sai sự thật cũng có thể xuất hiện liên tục trước mắt người xem do gợi ý của thuật toán.

TTXVN dẫn thông tin từ đại diện Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, TikTok cũng là nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook và Youtube nên có tiêu chuẩn cộng đồng để áp dụng cho toàn cầu. Tại Việt Nam, các nền tảng này cần hoạt động dựa trên cơ sở pháp luật của nước sở tại, bao gồm các yếu tố như nội dung, thuế, thanh toán và quảng cáo.

Liên quan đến TikTok, hiện một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã cấm toàn bộ hoặc một phần ứng dụng như Ấn Độ, Đài Loan, Mỹ, Canada, Liên minh Châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới