Thứ Ba, 5/07/2022, 20:21
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trải nghiệm cùng các trình duyệt

Cách đây 5 năm, những ngày đầu tiên sở hữu PC, tôi vọc nó hầu như 18/24h, 7 ngày/tuần, tìm cách giảm nhẹ Windows, các phần mềm Antivirus, tối ưu bộ nhớ.... để phục vụ một lợi ích duy nhất là làm sao lướt web nhanh nhất…

Ứng dụng tương lai sẽ hội tụ

Với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay, các ứng dụng tương lai sẽ hội tụ xung quanh các đặc điễm sau.

Trình duyệt: Lướt web và hơn thế nữa

Ngày nay, các công ty công nghệ đã phát triển các ứng dụng có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính bảng, điện thoại di động… chứ không chỉ giới hạn cho các loại máy tính để bàn hay máy tính xách tay. Nổi bật trong các ứng dụng đó phải kể đến các trình duyệt web là phương tiện phổ biến nhất truy cập Internet, các trình duyệt đã được phát triển đa dạng để có thể sử dụng trên nhiều phương tiện khác nhau. Khi Internet đang trở thành nguồn tài nguyên khổng lồ và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thì vai trò của trình duyệt cũng trở nên quan trọng hơn.

Các ứng dụng trong một tương lai luôn kết nối

Có lẽ khó hình dung cuộc sống của con người thời hiện đại sẽ như thế nào nếu không có mạng Internet! Nhiều dịch vụ và ứng dụng đã được phát triển để đáp ứng cho những nhu cầu đó.

Trình duyệt web: Thời của di động

Nếu như thế kỷ 20 được đánh dấu bởi sự ra đời của máy tính cá nhân (PC) thì sang thế kỷ 21, các thiết bị cầm tay nhỏ gọn thông minh (điện thoại, máy tính bảng…) sẽ dần xóa bỏ tầm ảnh hưởng của những chiếc máy tính và xác lập một vị thế vững chắc trong đời sống con người.

Hai bài toán, một lời giải

Ứng dụng chạy trên đa nền tảng sẽ là xu hướng phát triển trong tương lai, bởi nó thỏa mãn nhu cầu của người dùng sở hữu các nền tảng công nghệ khác nhau trước sự bùng nổ các thiết bị di động cùng với sự phát triển của điện toán đám mây.

Opera kết nối thế giới

Bạn có hai chiếc máy tính, một chiếc sử dụng hệ điều hành Windows (từ đây gọi là PC), lưu trữ rất nhiều phim trong chiếc máy tính này; chiếc còn lại sử dụng hệ điều hành Mac OS X (từ đây gọi là Mac) và lưu thật nhiều bản nhạc. Rồi một ngày đẹp trời nào đó, bạn muốn xem phim trên chiếc máy Mac, nghe nhạc trên chiếc PC. Bạn dùng Bluetooth, Wifi, thậm chí dùng Cable để kết nối chúng lại với nhau, tuy vậy bạn chẳng thể nào xem được phim chứa trong chiếc PC trên máy Mac, hay nghe nhạc trên PC từ những file nhạc lưu trong máy Mac. Phải làm gì bây giờ? Có cách nào để chúng có thể “giao tiếp” được với nhau? Bạn đừng vội thất vọng, tất nhiên là có.

Cùng khám phá thế giới trình duyệt

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các nhà công nghệ đã và đang tung ra các sản phẩm, ứng dụng thông minh và rất tiện dụng, mà điển hình là những trình duyệt web. Trình duyệt web là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho người dùng Internet, nếu thiếu trình duyệt web thì Internet chẳng còn gì là thú vị nữa.

Hội tụ, tùy biến và cuộc đua của các trình duyệt

Khi internet có một vai trò sống còn trong kỷ nguyên công nghệ thông tin thì trình duyệt cũng trở thành ứng dụng phổ biến hàng đầu, vì trình duyệt là phương tiện cốt yếu để truy cập internet. Vì thế, ngày nay, trình duyệt được xem như một ứng dụng kiểu mẫu đại diện cho các ứng dụng trên các thiết bị công nghệ cao.

Kỷ nguyên của trình duyệt

1. Thế giới loài người đang chứng kiến một sự phát triển rộng khắp và sâu sắc của công nghệ điện toán, khi mà Internet đang có mặt ở mọi nơi, mọi lúc, vượt qua không gian và thời gian. Các thiết bị, cho dù là nền tảng nào, cũng phải giúp người dùng truy cập được Internet, truy cập được kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Chỉ với một vài ‘ click’ con người có thể truy cập các tri thức mà trước đó phải tốn hàng thập kỷ mới có được. Với tri thức có được trong thời gian ngắn nhất, năng suất lao động được tăng lên, của cải làm ra cho xã hội tốt hơn và nhiều hơn.

Từ Angry Birds, nghĩ về tương lai của ứng dụng

(TBKTSG Online) - Angry Birds (Những con chim giận dữ) - một trò chơi đơn giản lúc đầu chỉ nhắm đến nhóm người dùng điện thoại di động sử dụng màn hình cảm ứng, đã nhanh chóng làm say mê hàng triệu người - cả trẻ em và người lớn - trong thế giới mạng. Chỉ mất hơn một năm (tháng 12/2009 – tháng 6/2011), Angry Birds đã có phiên bản trực tuyến và bản chạy trực tiếp trên máy tính để đáp ứng nhu cầu đang “hừng hực nóng” từ cộng đồng người dùng ngày càng lan rộng trên khắp thế giới, mang lại thành công đáng nể cho nhà phát triển.

Mới cập nhật