Thứ Tư, 7/06/2023, 00:33
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Điện thoại thông minh tiếp tục tăng trưởng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điện thoại thông minh tiếp tục tăng trưởng mạnh

Thu Hiền

Điện thoại thông minh tiếp tục tăng trưởng mạnh
Thống kê điện thoại được bán ra trong quý 4 năm 2012. Nguồn: IDc Việt Nam

(TBKTSG Online) – Phân khúc điện thoại thông minh tiếp tục sôi động trong những tháng cuối năm 2012 với nhiều dòng điện thoại nội địa giá phải chăng được tung ra.

Trên bình diện rộng, thị trường điện thoại di động cả nước trong quý 4 năm 2012 đã tăng 14% so với quý trước nhưng giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là thông tin mà Hãng nghiên cứu thị trường công nghệ IDC vừa đưa ra hôm 23-3.

IDC cho hay mặc dù các hoạt động tiếp thị từ các nhà bán lẻ và các nhà cung cấp diễn ra sôi nổi trong suốt mùa mua sắm, nhưng nền kinh tế Việt Nam suy yếu trong năm 2012 nên chi tiêu cho mua sắm điện thoại di động đã không cao như các năm trước.

Toàn thị trường không tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng phân khúc điện thoại thông minh đã tăng mạnh trong những tháng cuối năm 2012 khi hàng loạt dòng điện thoại thông minh có mức giá phải chăng được các nhà sản xuất nội địa tung ra.

Ông Võ Lê Tâm Thanh, chuyên viên phân tích thị trường thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC Việt Nam, cho hay: số lượng điện thoại thông minh chiếm 19% trên tổng số lượng điện thoại di động được phân phối trong quý 4/2012, so với tỉ lệ 13% của cùng kỳ năm trước.

Ông Daniel Pang, Giám đốc nghiên cứu phụ trách khu vực ASEAN thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC châu Á/Thái Bình Dương, cho biết thêm: sự bùng nổ điện thoại thông minh được tạo ra bởi Samsung Galaxy S III và Galaxy Note II đã thúc đẩy nhu cầu đối với các dòng giá cả hợp lý. Trong khi các nhà cung cấp nội địa Q-Smart, Viettel và MobiiStar đạt tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 4 nhờ phủ khắp thị trường bằng những dòng điện thoại thông minh giá rẻ.

Hiện, Top ba nhà cung cấp điện thoại hàng đầu tại Việt Nam được căn cứ theo số lượng bán điện thoại bán ra trong quý 4 là Nokia, Samsung và Công ty TNHH Viễn thông Minh Phong (Connspeed).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới