Thứ Bảy, 23/10/2021, 12:21
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá cao su xuất sang Trung Quốc lao dốc mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cao su xuất sang Trung Quốc lao dốc mạnh

Giá cao su xuất sang Trung Quốc lao dốc mạnh
Giá cao su thiên nhiên xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc giảm mạnh – Ảnh: TL.

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, các doanh nghiệp và thương gia Trung Quốc hoạt động tại thị trường xuất nhập khẩu cao su thiên nhiên ở cặp cửa khẩu tiểu ngạch La Phù – Lục Lầm lại bị hạn chế trở lại. Giao dịch mặt hàng này rất thưa thớt, giá vì thế lún sâu xuống còn 26.000 NDT/tấn trong tuần cuối tháng 9, mất gần 3.000 NDT so với tuần trước nữa.

Đây là mức giá thấp nhất kể từ giữa tháng 3 năm nay và đã giảm 10.000 NDT so với giữa tháng 1 năm nay.

Một số doanh nghiệp Việt Nam đã kịp thời ngưng xuất kho các sản phẩm cao su để tìm phương án kinh doanh khác. Trong tình hình này, việc chuyển hướng tìm thị trường là khả thi và có hiệu quả cao, bởi thị trường khu vực Đông Á hiện nay, tuy giá có phần giảm, nhưng nhu cầu vẫn cao và vẫn có lợi nhuận cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Một số doanh nghiệp đã thông qua các pháp nhân trung gian môi giới ở Hồng Kong để chuyển xuất khẩu cao su vào thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, giải tỏa được hàng nghìn tấn cao su phải nằm chờ xuất khẩu ở Móng Cái.

Theo dự báo của các cơ quan quản lý xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Móng Cái, từ thượng tuần tháng 10 trở đi, thị trường xuất nhập khẩu tại cửa khẩu tiểu ngạch Lục Lầm – La Phù mới có thể “tan băng” và hồi phục trở lại do quí 4 là giai đoạn cầu về nguyên liệu ở Trung Quốc tăng mạnh.

Theo CafeF

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới